1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Mẹo chọn mực một nắng cực ngon mà đơn giản chỉ với 4 bước

Thảo luận trong 'Thông Tin Ẩm Thực' bắt đầu bởi VuPhong, 28/11/17.

  1. VuPhong

    VuPhong New Member

    Tham gia ngày:
    9/10/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Mực một nắng là một dạng đặc biệt của mực khô chỉ khác ở chỗ thay vì phơi khô hẳn thì mực chỉ được phơi đúng một buổi nắng như tên gọi.


    Là một loại hải sản rất đặc biệt của nhiều tỉnh ven biển Việt Nam, mực một nắng sau khi phơi xong vẫn mang màu trắng hồng nhìn rất bắt mắt. Vì chỉ phơi đúng một ngày nắng nên bề mặt bên ngoài có khô và hơi săn lại nhưng thịt mực bên trong vẫn còn ướt. Đó chính là nét đặc biệt của món cá mực khô độc và lạ này.

    [​IMG]

    Mực một nắng rất ngon và quyến rũ, nhưng làm sao để chọn được loại mực một nắng ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng xem qua 4 bước chọn lọc mực một nắng đơn giản chỉ từ vẻ bề ngoài nhé.

    - Phải chọn lựa những con cá mực có thân thẳng, đầu mực vẫn còn đủ râu và gắn chặt với phần thân.

    - Dựa vào màu sắc của mực thì mực một nắng ngon phải có màu trắng hồng và trong. Toàn thân được bao quanh bởi một lớp phần trắng, lớp phần trắng càng giày thì mực trước khi được chế biến càng tươi.

    - Khi chạm vào bề mặt mực một nắng phải khô ráo, không có cảm giác ướt tay và đặc biệt là không có mùi tanh.

    - Mực một nắng ngon còn phụ thuộc vào vị trí địa lý đánh bắt. Ở mỗi hải phận thì chất lượng mực một nắng lại khác nhau. Thông thường mực một nắng ngon nhất là ở các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Nha Trang...


    Hi vọng với cách chọn lựa mực một nắng ngon này bạn có thể tự tin chọn lọc những con mực một nắng ngon và ưng nhất.
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/11/17
  2. vantoantavn

    vantoantavn Member

    Tham gia ngày:
    2/11/17
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện nay cồn thạch, cồn khô được phân phối phổ biến hơn so với bình gas mini ở các quán ăn, tiệc tùng & nhà hàng do tính an toàn và tiện lợi. Sản xuất, kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình làm Cồn Thạch

    Ngày nay cồn thạch được dùng nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Quy trình sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp cồn. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Đầu tư cho quy trình sản xuất cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn hơn.

    2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

    Quy trình làm cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ dàng, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không ra nước khi đốt). Bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cục cồn trong quá trình làm. Thiết bị sản xuất đơn giản, có thể đặt làm tại các tiệm Inox. Với diện tích 16 mét vuông, các bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn một ngày.

    3. Quy trình làm Cồn Gel

    Cồn gel sản xuất ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không hại mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít nhân công. Chi phí ban đầu thấp. Có thể sản xuất hơn 1 tấn cồn gel 1 ngày..

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá chuyển giao cho 1 sản phẩm là 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr Thành)
     

Chia sẻ trang này